Tổng quan

Phân bố chương trình

 

Các trường quốc tế tại TP. HCM có thể được chia làm hai nhóm: trường Quốc tế Song ngữ, và trường Quốc tế Đơn ngữ. Hai nhóm này khác nhau chủ yếu ở phân bố chương trình:

 • Số giờ học Chương trình Quốc tế (với giáo viên bản ngữ) của trường Song ngữ là khoảng 3 tiết/ngày. Trong khi đó, con số này ở trường Quốc tế Đơn ngữ là khoảng 5 tiết/ngày.

 • Số giờ học Chương trình Việt Nam của trường Song ngữ là khoảng 3 tiết/ngày. Trong khi đó, con số này ở trường Quốc tế Đơn ngữ chỉ là khoảng 0.5 tiết/tuần.

eSchool có số giờ học Chương trình Quốc tế với giáo viên bản ngữ là 5 tiết/ngày, tương đương với các trường Quốc tế Đơn ngữ. Tuy nhiên, số giờ học Chương trình Việt Nam của eSchool lên đến 2 tiết/ngày, nhiều gấp 4-5 lần các trường này. Một ngày học của eSchool có đến 9 tiết, nhiều hơn các trường quốc tế khác.

Phan bo chuong trinh 01.jpg

Phân bố chương trình của các trường quốc tế tại TP. HCM (đơn vị: tiết/ngày)

Học

nhiều

hơn

Chương trình Quốc tế Nâng cao (thời lượng 5 tiết/ngày)

Về cơ bản, chương trình của eSchool dựa trên tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Mỹ. Học sinh eSchool sẽ được cấp học bạ Mỹ của Học viện Acellus Academy, một trường Phổ thông của Mỹ (nếu có yêu cầu). Tuy nhiên, eSchool đặt mục tiêu cao hơn cho học sinh của mình, với mong muốn các con học giỏi hơn học sinh đồng cấp ở các trường khác. Chính vì vậy, eSchool lựa chọn những giáo trình hay nhất, sâu hơn và khó hơn giáo trình Mỹ tiêu chuẩn để giảng dạy cho học sinh. Chương trình Phổ thông Quốc tế NÂNG CAO của eSchool bao gồm:

 • Các môn học tiêu chuẩn (Ngôn ngữ tiếng Anh, Toán, Khoa học, Xã hội học, Lịch sử Thế giới, Địa lý Thế giới): sử dụng giáo trình NÂNG CAO, có độ sâu và độ khó hơn rất nhiều so với các giáo trình cơ bản mà đa số các trường quốc tế khác đang sử dụng (xem chi tiết tại phần <Chương trình Phổ thông Quốc tế Nâng cao>).

 • Các môn phát triển kỹ năng (Nghiên cứu (Research), Thuyết trình (Public Speaking), Tranh biện (Debate), Tư duy Phản biện (Critical Thinking)): giúp học sinh phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận, phát triển kỹ năng tranh luận, thuyết phục..., là những kỹ năng tối cần thiết, giúp các con thành công trong tương lai.

Số giờ học các môn tiếng Anh tại eSchool là 5 tiết/ngày, tương đương với các trường tiểu học Anh, Mỹ và các trường quốc tế hàng đầu tại TP. HCM

Học bạ Mỹ

Nếu có nhu cầu lấy học bạ Mỹ, học sinh eSchool sẽ được ghi danh trở thành học sinh chính thức của Học viện Acellus Academy của Mỹ, và có thể lấy học bạ chuẩn Mỹ do trường Acellus Academy cấp. (xem chi tiết tại mục <Học bạ Mỹ>).

Acellus-Academy-High-School-S-1.png

Chương trình Tiểu học Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 • eSchool dạy theo khung chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam, nhưng tích hợp thêm rất nhiều kiến thức, bài học mới từ nhiều nguồn như sách giáo khoa của Mỹ, sách, truyện, tạp chí, bài nghiên cứu, báo chí. Nhờ đó, học sinh biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiện đại.

 • eSchool dạy chương trình Việt Nam theo phương pháp giáo dục của Mỹ, giúp học sinh biết cách tư duy "như người Mỹ". Học sinh được học cách sử dụng các loại sơ đồ tư duy, phân tích ý chính – ý phụ, nguyên nhân – kết quả, phân tích cá tính nhân vật, so sánh – đối chiếu các sự kiện, sự vật, … Học sinh eSchool biết nhìn vấn đề từ nhiều góc nhìn khác nhau, biết tự tin trình bày ý kiến riêng và phản biện ý kiến đối lập.

 • Số giờ học các môn tiếng Việt tại eSchool là 2 tiết/ngày, gấp 4-5 lần các trường quốc tế đơn ngữ khác. Thời lượng này đảm bảo cho học sinh eSchool tiếp thu đầy đủ Chương trình Tiểu học của Bộ Giáo dục, giỏi tiếng Việt và có đủ kiến thức về văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý Việt Nam.

 • Học sinh eSchool đủ khả năng đạt thành tích cao và lấy các bằng cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Học bạ và bằng cấp của eSchool được Sở GD & ĐT TP. HCM cấp, tương tự như bằng cấp của các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Kết cấu giờ học

Mỗi bài giảng của eSchool được thiết kế đúng chuẩn mực nhằm đảm bảo chất lượng, mục tiêu giảng dạy. Mỗi bài giảng bao gồm các bước như sau:

Gio hoc 3.jpg

Kiểm tra, đánh giá và báo cáo

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, hoạt động kiểm tra, đánh giá tại eSchool được thực hiện liên tục, bao gồm:

 • Đánh giá kết quả: được thực hiện định kỳ vào cuối mỗi kỳ học nhằm đánh giá những nội dung học sinh đã học, mức độ tiếp thu từ đó xác định những mảng cần củng cố, bổ sung và phương án giảng dạy tương lai. Các bài kiểm tra bao gồm: 

Phương pháp và hoạt động giảng dạy

Tại eSchool, các giờ giảng được áp dụng theo phương pháp tra cứu – học sinh tham gia vào hoạt động học tập, tự tìm tòi, tra cứu thông tin để từ đó tiếp thu kiến thức và kỹ năng bài học.

Các hoạt động học tập được thiết kế phong phú nhằm thu hút sự tập trung, tạo hứng khởi, và đáp ứng nhu cầu, sở thích, khả năng riêng biệt của mỗi học sinh: hoạt động vận động, làm nghệ thuật, thủ công, nói, viết, nghe, nhìn, xem clip, thí nghiệm, thực hành, v.v.

Các hoạt động cụ thể trong giờ học như sau:

 • Trò chơi: các trò chơi khởi động, thư giãn, cạnh tranh giữa các học sinh, các đội theo nội dung bài giảng.

 • Nghiên cứu: học sinh nghiên cứu theo chủ đề, tra cứu thông tin trên văn bản và máy tính/thiết bị điện tử

 • Thí nghiệm, thực hành: học sinh nghiên cứu thực tế nội dung bài học: sưu tầm sản phẩm, làm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, đi thực tế tại phòng tranh, công viên, v.v.

 • Thảo luận: học sinh chia nhóm hoặc thảo luận các chủ đề theo nhóm hoặc cả lớp/giữa các lớp.

 • Câu hỏi trắc nghiệm: học sinh làm câu hỏi trắc nghiệm cá nhân hoặc theo nhóm trên máy, phần mềm học tập hay trên giấy.

 • Thuyết trình: học sinh trình bày ý tưởng, sản phẩm học tập thông qua các bài nói, thuyết trình cá nhân hoặc theo nhóm trước lớp hoặc quay video chia sẻ với lớp.

 • Dự án: học sinh thực hiện các dự án cá nhân hoặc theo nhóm: dự án nhỏ, ngắn hạn hoặc các dự án lớn, dài hạn dưới nhiều hình thức khác nhau: làm poster, bài thuyết trình, báo cáo, viết sách, đóng kịch, dự án khoa học, nghệ thuật, v.v.

map_test-300x170-1.jpg
 • Kiểm tra theo Chương trình Quốc tế Nâng cao của eSchool.
 • Kiểm tra theo MAP test, hệ thống kiểm tra chuẩn dành cho học sinh phổ thông Mỹ.
 • Kiểm tra theo Chương trình của Học viện Acellus Academy.

 • Đánh giá quá trình: được thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình giảng dạy nhằm quan sát, theo dõi khả năng tập trung, nề nếp làm việc, sở thích, điểm mạnh, yếu, phong cách học của từng học sinh từ đó đưa ra phương pháp, hoạt động và nội dung giảng dạy phù hợp, hiệu quả cho từng lớp, từng đối tượng học sinh.

 • Họp phụ huynh học sinh: Giáo viên báo cáo Kết quả Học tập và Quá trình Học tập của mỗi học sinh vào cuối Kỳ 2 và Cuối năm.