Chương trình Phổ thông Quốc tế NÂNG CAO

Chương trình giáo dục của eSchool dựa trên tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Mỹ. Học sinh eSchool sẽ được cấp học bạ Mỹ của Học viện Acellus Academy (nếu có yêu cầu). Tuy nhiên, eSchool đặt mục tiêu cao hơn cho học sinh của mình, với mong muốn các con học giỏi hơn học sinh đồng cấp ở các trường khác. Chính vì vậy, eSchool lựa chọn những giáo trình hay nhất, sâu hơn và khó hơn giáo trình Mỹ tiêu chuẩn để giảng dạy cho học sinh. Chương trình Phổ thông Quốc tế NÂNG CAO của eSchool bao gồm:

1. Ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Arts)

 

Giáo trình môn Ngôn ngữ Tiếng Anh được lựa chọn theo chuẩn Common Core của Mỹ, đảm bảo dạy cho học sinh kỹ năng ngôn ngữ, chiến lược đọc, viết và phát triển tư duy.

Đa số giáo trình môn Ngôn ngữ tiếng Anh thường bao gồm 2 sách: Sách Bài học và Sách bài tập. Trong khi đó, giáo trình Nâng cao của eSchool bao gồm nhiều bộ sách thuộc nhiều môn học thành phần như Grammar, Spelling, Phonics, Vocabulary, Luyện Đọc, Luyện Viết. Mỗi bộ sách này đều đào rất sâu vào từng khái niệm và có rất nhiều bài tập, hoạt động để học sinh thực hành. Nhờ đó, học sinh eSchool được học nhiều hơn, chuyên sâu hơn, kỹ hơn so với khi học các giáo trình Ngôn ngữ tiếng Anh truyền thống.

So sanh 2 bo giao trinh_02.png

Giáo trình môn Ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Arts) của eSchool có rất nhiều bộ sách chuyên sâu về từng môn học

2. Toán

eSchool giảng dạy Toán Singapore. Toán Singapore được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Chương trình Nghiên cứu Xu hướng Toán học và Khoa học Quốc tế (TIMSS) bình chọn là chương trình Toán tốt nhất thế giới.

 

Toán Singapore giúp học sinh dễ dàng hiểu được bài toán nhờ hình dung các yếu tố toán học bằng sơ đồ và hình ảnh. Toán Singapore tập trung vào việc giảng cho học sinh hiểu rõ bản chất vấn đề của toán học và biết áp dụng toán vào cuộc sống hàng ngày. Nhờ đó, học sinh có thể giải được các bài toán phức tạp và đạt kết quả cao hơn hẵn học sinh các nước khác.

 

Tại eSchool, học sinh được học Toán Singapore cùng với giáo viên bản ngữ với thời lượng 6 tiết/tuần. Giáo trình toán tốt nhất thế giới này giúp học sinh eSchool:

  • Xây dựng được lòng kiên trì và tinh thần yêu thích học toán một cách tự nhiên

  • Có đầy đủ kiến thức cần thiết để giải quyết mọi vấn đề, giúp học sinh tự tin hơn trong môn toán

  • Đạt kết quả cao tại các kỳ thi toán quốc tế và

  • Tự tin hoà nhập vào môi trường giáo dục quốc tế.

So sanh 2 bo giao trinh - Toan.png

Chương trình Toán Singapore rất sâu; thể hiện ở bộ sách Toán Tiểu học Singapore bao gồm đến 6 quyển (2 Textbook, 2 Workbook, 2 Homework). Trong khi đó, các bộ sách Toán Tiểu học khác thường chỉ bao gồm 2 quyển (1 Textbook, 1 Workbook).

3. Khoa học, Lịch sử, Địa lý

Thông thường, giáo trình Lịch sử, Địa lý của nước nào thường tập trung vào giảng dạy lịch sử và địa lý của nước đó.  Chính vì vậy, eSchool lựa chọn giáo trình International Science, International History và International Geography, là phiên bản giáo trình dành cho học sinh Quốc tế theo chuẩn của Bộ Giáo dục Anh. Bộ giáo trình này giúp học sinh tiếp cận kiến thức lịch sử, địa lý thế giới, không giới hạn theo nội dung lịch sử, địa lý của một quốc gia nào.

4.jpg

Học sinh eSchool được học giáo trình NÂNG CAO, có độ sâu và độ khó hơn rất nhiều

so với các giáo trình tiêu chuẩn.

4. Nghiên cứu (Research), Thuyết trình (Public Speaking), Tranh biện (Debate), Tư duy Phản biện (Critical Thinking)

Ngoài các môn cơ bản như trên, eSchool còn dạy cho học sinh Nghiên cứu (Research), Thuyết trình (Public Speaking), Tranh biện (Debate), Tư duy Phản biện (Critical Thinking), giúp học sinh phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận, phát triển kỹ năng tranh luận, thuyết phục... Đây là những kỹ năng tối cần thiết để các con thành công trong tương lai.

 

Việc giảng dạy các môn học này do Trung tâm Ngoại ngữ eClass đảm nhiệm. eClass là tiền thân của eSchool, cùng nằm trong gia đình eGroup. eClass đứng đầu Việt Nam trong việc đào tạo học sinh nghiên cứu, thuyết trình, tranh biện bằng tiếng Anh.

Trong cuộc thi tiếng Anh học thuật The World Schlars’ Cup, với kỹ năng nghiên cứu, tranh biện xuất sắc, học sinh eClass đã 3 lần vô địch thế giới, chiến thắng 40,000 học sinh từ 50 quốc gia.

Nhờ được học Chương trình Phổ thông Quốc tế Nâng cao, học sinh eSchool có kiến thức và kỹ năng vượt trội, có thể thi đấu và giành giải cao

tại các kỳ thi quốc tế.

eClass đoạt cúp Vô địch Thế giới tại cuộc thi The World Scholar's Cup năm 2016 và 2017.