eSchool - mô hình Boutique School độc đáo 

Eschool là trường tiểu học theo mô hình “boutique school”. “Boutique school” là gì? và “boutique school” mang lại lợi ích gì cho học sinh?

Từ “boutique” gắn liền với khái niệm “nhỏ và gần gũi”, “chất lượng xuất sắc” và “chăm sóc đặc biệt từng cá nhân”.

 

Nhỏ và gần gũi: Trường “boutique” luôn được thiết kế với qui mô nhỏ, để học sinh được tiếp xúc, gần gũi với nhau nhiều hơn. Với qui mô nhỏ 10 lớp học, tại eSchool, tất cả học sinh và giáo viên đều biết đến nhau. Nhờ đó, tình cảm yêu thương gắn bó giữa học sinh với thầy cô và bạn bè được nhân lên gấp bội.

Là một trường “boutique” đúng chuẩn, eSchool được thiết kế với nhiều không gian ấm cúng với sofa, lều, tranh ảnh, tủ kệ, bàn ghế bằng gỗ như trong một ngôi nhà. Các hoạt động giảng dạy, vui chơi,… của eSchool đều hướng đến việc giúp học sinh gần nhau hơn, chơi với nhau nhiều hơn và thân thiết với nhau hơn.

Vì vậy, khi đến eSchool, học sinh luôn cảm thấy yên tâm, thoải mái, thân thuộc như “đang ở nhà”, khác hẳn cảm giác lạc lõng, xa lạ khi bước vào các ngôi trường lớn. Có thể nói, eSchool là một ngôi nhà của một đại gia đình.

Hồ bơi, phòng thí nghiệm và lớp học "năm sao" theo phong cách Boutique của eSchool.

Chất lượng xuất sắc: “Boutique School” là trường phái giáo dục không theo “Lượng” mà đề cao “Chất”: chất trong cơ sở vật chất. chất trong tình bạn, chất trong giảng dạy. Là một “boutique school”, eSchool có phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế và hiện đại, gắn với hình ảnh của một khách sạn cao cấp năm sao hơn là một trường học đơn thuần.

eSchool giảng dạy chương trình phổ thông của Mỹ, được kiểm tra, đánh giá theo đúng chuẩn Mỹ. Ngoài chương trình chính này, học sinh còn được bổ sung thêm các môn học giúp phát triển kỹ năng: viết luận, đọc và nghiên cứu, thuyết trình, diễn thuyết, tranh biện. Thời lượng học các kỹ năng nâng cao này rất nhiều, gần tương đương với thời lượng học chương trình chính. Nhờ đó, học sinh eSchool có kiến thức và kỹ năng vượt trội, có thể thi đấu và giành giải cao tại các kỳ thi quốc tế.

 

Chăm sóc đặc biệt từng cá nhân: Boutique school được phát triển dựa trên quan niệm: “mỗi trẻ em là một chủ thể riêng biệt”. Mỗi trẻ sở hữu một trí thông minh riêng, có những đặc điểm tâm lý, thể chất riêng và cách học riêng. Do đó, boutique school hướng đến việc giáo dục riêng từng cá nhân, hướng dẫn để trẻ em phát triển tốt nhất theo trình độ, tính cách, sở thích của mình.

Tại eSchool, mỗi học sinh đều được nhiều thầy cô thuộc nhiều bộ phận theo dõi riêng. Trường thường xuyên có các cuộc họp tổng hợp thông tin về từng cá nhân học sinh, trong đó, các thầy cô bàn bạc, cùng thống nhất nên các giải pháp giúp mỗi cá nhân được phát triển tốt nhất.

“Boutique school” là một mô hình giáo dục cao cấp, có hiệu quả giáo dục rất cao. “Boutique school” mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh: giúp các con vui vẻ, thoải mái khi đến trường; có được nhiều bạn bè thân thiết; học giỏi; và được quan tâm chăm sóc, phát triển theo đúng khả năng của mình.